www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


เบรคหลัง Mi 16 ดังแก้ไม่หาย
แก้มาประมาณ 4 - 5 ครั้ง ในรอบ 9 เดือนแล้ว แก้ไม่หายครับ อาการมีดังนี้ครับ
*เวลาร้อน ๆ ขับมานานๆ เบรคหลังจะดังอืด ๆ ครับ เป็นบางครั้ง เหมือนลูกสูบติดครับ เป็นข้างเดียวครับ
สิ่งที่ผมได้เปลี่ยนมาตามคำแนะนำของช่างมีดังนี้ครับ
1. ดิสเบรคหลัง พร้อมผ้าเบรค ของใหม่ 1 คู่
2. สายอ่อนเบรคหลัง 1 ข้าง ด้านที่มีเสียงดัง
3. ถอดล้างลูกสูบเบรค และเปลี่ยนสลักเบรคหลัก อันนี้ทำทั้ง 2 ข้าง ซ้ายขวา
-- ตอนนี้รู้สึกเบื่อมากครับ อยากจะหาอู่ซ่อมที่รับประกันผลงานครับ ช่วยแนะนำ หรือช่วยชี้แนะให้ผมนึดนึงว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ
* ขอบคุณครับ
โดยคุณ : นายแสนดี - ICQ : - [ 28 พ.ค. 2005 , 22:46:42 น. ]

ตอบ คนที่ 1
ทำอู่อาซิครับดี แก้จบแน่นอน
โดยคุณ : อู่อาครับอู่อา [ 29 พ.ค. 2005 , 00:13:35 น.]

ตอบ คนที่ 2
ทำที่ไหนมาครับ...พอดีมีอาการคล้ายๆกันแต่น่าจะน้อยกว่า ตอนนี้ไล่กับช่างทำเบรคแถวบ้านกำลังจะเจอสาเหตุตัวจริงแล้ว(ตอนนี้ยังไม่แน่ใจแต่ดังน้อยลงมาก) รถ405sriครับ
โดยคุณ : Vc [ 29 พ.ค. 2005 , 00:13:38 น.]

ตอบ คนที่ 3
ทำแถวพัฒนาการ ก็ทำ (ไม่อยากเอ่ยชื่อ)ทำอู่แถวบ้านก็ทำ ยังไม่หายครับ ไปทีไรมีแต่เสียเงินทุกที บอกว่ารับประกัน แต่เสียเงินอยู่เรื่อย เวลาไปทำก็ไม่ค่อยจะมีครับ
โดยคุณ : นายแสนดี [ 29 พ.ค. 2005 , 00:32:19 น.]

ตอบ คนที่ 4
ของผมเป็นหลังจากเปลี่ยนสลักเบรคจากอู่ดังไม่เอ่ยนาม ช่างที่อู่บอกสลักเบรคหลวมแล้วด้านซ้ายหลังที่เดียว...แต่ช่างจับเปลี่ยนหมดโดยไปกลึงมา(ของเดิมข้างอื่นๆน่าจะยังดีอยู่) หลังจากออกจากอู่อีกวันมาใช้วิ่งทางไกลดังบ่อยมากตลอดทาง ดังมากด้วย เวลาถอยหลังจอดอายคนอื่นมาก อีกวันเข้าอู่เดิมช่างถอดออกมาใช้กระดาษทรายขัดผ้าเบรคกับจานเบรคแต่ก็ไม่หายคิดว่า Second Opinion ดีกว่า
...เลยให้ช่างเบรคแถวบ้านรื้อมาดูปรากฏว่าสลักเบรคไม่คลายตัว(รื้อเองข้างหนึ่งลองดึงดูปรากฏว่าไม่ขยับจริงๆ) ช่างเลยถอดออกมาดูบอกว่ากลึงสลักเบรคมาหยาบมากและไม่พอดีกับเบ้าเดิม...ช่างเลยช่วยขัดให้เข้ารูปไปก่อน...ช่างบอกเปลี่ยนของใหม่ดีกว่าอย่างนี้เสี่ยงกับเบรคติด ปรากฏว่าอาการหายไปมาก...วิ่งสบายขึ้นมากแต่ตอนถอยยังมีบ้างเดี๋ยวคงได้รื้ออีกถ้ายังดังไม่หาย
...ผมถามช่างแล้วช่างว่าเบรคดังมีสาเหตุได้มากต้องถอดออกลองมาไล่ดูสาเหตุ แต่เขาก็ไม่อยากทำให้ผมเพราะแก้ยากแต่ผมบอกขอลองรื้อไล่ดูไม่หายก็ไม่เป็นไร เลยต้องรื้อเองด้วยเลย
โดยคุณ : Vc [ 29 พ.ค. 2005 , 08:59:21 น.]



Ending By Admin!!!