VlovePeugeot.com Webboard |
แอร์เย็นช้าและมีเสียงดังออกมาจากช่องแอร์ครับ
405 GRI มีปัญหาแอร์ไม่เย็นครับ เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ไปให้ร้านแอร์ข้างบ้านดูพบน้ำยาแอร์หมดช่างทำการเติมน้ำยาให้หลังจากนั้นอีก 2-3 วันก็ไม่เย็นอีกจึงนำกลับไปให้ช่างดูใหม่พบว่าน้ำยารั่วออกหมดจึงทำการหาจุดรั่วพบว่าวาล์วตัวเล็กๆที่อยู่ตรงท่อเติมน้ำยาเสีย(ลักษณะเหมือนกับจุ๊บยางรถยนต์)จึงทำการเปลี่ยนและ vac น้ำยาและเติมน้ำยาใหม่ครับ ก็ปกติครับ แต่หลังจากนั้นประมาณ 1สัปดาห์พบว่าเมื่อเปิดแอร์จะมีเสียงดังฟีดๆหอนออกมาจากช่องแอร์ครับแล้วแอร์จะเย็นช้าเมื่อแอร์เริ่มเย็นแล้วเสียงที่ว่าจะดังห่างลงครับและเมื่อรถติดหรือเคลื่อนตัวช้าแอร์ก็จะไม่เย็นอีกครับ และปัญหาที่พบอีกอย่างคืดช่วงรถออกตัวที่เกียร์1หรือ2เมื่อจะหยุดรถเหยียบคลัทเคื่องจะเร่งเองครับรอบเครื่องจะขึ้นไปที่ประมาณ1500รอบแล้วก็ลงมาเป็นปกติเกิดจากอะไรครับวานท่านผู้รู้ช่วยตอบและแนะนำวิธีการแก้ใขด้วยครับ ขอบคุณครับโดยคุณ : หนุ่มปากเกร็ด - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
เสียงนี้น่าจะมาจากอาการน้ำยาแอร์น้อยนะครับโดยคุณ : jui ชลบุรี [ 15 ธ.ค. 2004 , 08:28:10 น.] |
ตอบ คนที่ 2
เห็นด้วยกับคุณjui น้ำยาพร่อง แสดงว่าต้องมีที่รั่วซึมจุดอื่นๆอีก ....โดยคุณ : ZEROIII [ 15 ธ.ค. 2004 , 08:33:50 น.] |
ตอบ คนที่ 3
ลองดูตาแมวดูครับ ถ้ามีฟองอีก แสดงว่ามันต้องมีรั่วอีกแน่ๆ ครับ ลองไล่เช็คดีกว่าว่าเป็นที่ตรงไหน ตอนเติมน้ำยาใหม่ๆ ขับรถปวดตาหรือเปล่าครับ ? บางทีเรียงฟีตๆ มาจากน้ำยารั่วที่ตู้ก็เป็นได้ ( แต่มันเบามากนะ ) แต่แสบตานี่รู้สึกได้ครับ ไล่จุดที่รั่วคร่าวๆ แบบที่ เจ้า GTR ผมเคยรั่วดังนี้อ่ะครับโดยคุณ : อาร์ต - ![]() |
ตอบ คนที่ 4
เรื่องรอบสวิง ตอนคอมแอร์ตัดหรือทำงาน ลองเช็คที่สายยางแว็คคัม ที่ต่อจากตรงปีกผีเสื้อมาที่ เซ็นเซอร์บนหม้อน้ำน่ะครับ ....ว่าจะโพสเป็นกระทู้เลยนะครับ บางทีมันหลวมทำให้ลมมันรั่ว ถ้าเปลี่ยนท่อแวคคั่มใหม่ก็น่าจะหายน่ะครับ รถผมก็เพิ่งเป็นเมื่อวานซีน ตอนนี้นิ่งแล้วครับ ต้องเอาแบบใส่แล้วแน่ๆ กระชับๆ น่ะครับ...โดยคุณ : ต่ออีกนิด - ![]() |
ตอบ คนที่ 5
ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ วันนีแอร์ไม่เย็นโดยสิ้นเชิงแล้วครับคงจะรั่วแน่นอนแล้วละถามคุณอาร์ตหรือท่านอื่นด้วยครับว่าพอจะมีร้านแนะนำบ้างหรือเปล่ครับเช่นถ้าต้องซ่อมโดยถอดคอนโซลนะครับและค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรครับ.โดยคุณ : เจ้าของกระทู้ [ 17 ธ.ค. 2004 , 19:34:26 น.] |
ตอบ คนที่ 6
ไปที่อู่ nr สามารถตรวจสอบและรื้อโดยไม่ต้องถอดคอนโซลครับโดยคุณ : เฮง - ![]() |