www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ปั้มน้ำรั่ว
ใช้ 306 วิ่งมา 108000 กม.เปลี่ยนสายพานที่ 40000 กม จำนวน 2 ครั้งแล้ว กำลังจะเปลี่ยนครั้งที่ 3 ตอน แสนสอง กมตอนนี้ปั้มน้ำรั่ว (ยังไม่เคยเปลี่ยนมาก่อนเลย) กำลังจะเข้าศูนย์อยากถามว่า เมื่อเปลี่ยนปั้มน้ำแล้วจะเปลี่ยนสายพานราวลิ้นเลยหรือไม่(ช่างชอบบอกว่าทำพร้อมกันค่าแรงถูกลง ไม่ทราบจริงหรือเปล่า) หรือเปลี่ยนปั้มน้ำอย่างเดียวก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนสายพานทีหลัง (เสียดายระยะทางที่เหลือนะ) และเวลาเปลี่ยนสายพานจะเปลี่ยนเฉพาะสายพานกัลลูกรอก 2 ตัวได้หรือไม่ เนื่องจากครั้งก่อนตอน 80000 กม เปลี่ยนสายพานไป 2 หรือ3เส้นและอุปกรณ์อื่นๆอีกหลายตัว หมดไป 7 พันกว่าบาท งวดนี้กะจะประหยัดหน่อยครับ ขอบคุณครับ
โดยคุณ : 306lสีน้ำเงิน - ICQ : - [ 14 ธ.ค. 2004 , 22:42:01 น. ]

ตอบ คนที่ 1
โดยส่วนตัวผมไม่เคยใช้ 306 แต่เดาจากคำพูดช่างว่าน่าจะเหมือน 405 Mi16 นะครับ เพราะปั๊มน้ำใช้สายพานราวลิ้นขับด้วย ดังนั้นเวลาเปลี่ยนปั๊มน้ำของ Mi16 จึงเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่เพราะต้องถอดฝาครอบสายพานรวมทั้งรื้อสายพานออกมาด้วย ค่าแรงตรงนี้คงพอสมควร ช่างเลยแนะนำให้เปลี่ยนไปพร้อมกันครับ จะได้เสียค่าแรงครั้งเดียว อันนี้คงแล้วแต่คุณตัดสินใจว่าจะทำให้จบทีเดียวแล้วนับ 40000 โลใหม่ หรือจะทำ 2 ขยักครับ ส่วนอุปกรณ์อื่น ถ้าสภาพยังดีก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนครับ
โดยคุณ : ฤทธิ์ อำมหิต - ฤทธิ์ [ 15 ธ.ค. 2004 , 12:26:51 น.]

ตอบ คนที่ 2
ขอบคุณครับ คือจริงๆแล้วผมก็ไม่แน่ใจเรื่องการเปลี่บยนสายพาน เห็นบางคนบอกว่าเปอร์โยต์เปลี่ยนสายพานราวลิ้นที่ 60000-80000 กม.ก็ได้ ก็เลยถามเพื่อนๆที่ใช้306หรือเคยเปลี่ยนสายพานมาแล้วหลายครั้งครับ
โดยคุณ : 306lสีน้ำเงิน [ 15 ธ.ค. 2004 , 22:12:25 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ