www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


กลุ้มใจมาก เข็มวัดรอบไม่ขึ้น เกียร์ไม่เปลี่ยน
ขับๆอยู่ เข็มวัดรอบตกไปที่ 0 แล้วเกียร์ก็เปลี่ยนไปที่ เกียร์ 3 ไฟเกียร์ Show/Sport กระพริบ ดับเครื่องสตาทร์ใหม่ก็ไม่หาย
เอาเข้าศูนย์ เขาเปลี่ยน
1 Sensor วัดรอบให้ใหม่
2 Connector 23 pin
แล้วก็ไม่หาย ช่างที่ 0 บอก BAT อาจเสื่อม
3 เปลี่ยน BAT ลองแล้วก็ไม่หาย
ช่างที่ 0 บอกว่า ต้องเปลี่ยน หน้าปัทท์ คอนโซลทั้งหมด เพราะ หน้าปัทท์วัดรอบอาจมีปัญหา ไม่ส่งข้อมูลให้ ECU เกียร์เลยล็อกที่ เกียร์3 จะให้เปลี่ยนไปทดสอบดูว่าหายหรือเปล่า

ยังไม่ได้แจ้งว่า Console ทั้งชุดราคาเท่าไร แต่มั่นใจว่าเป็น หมื่น ถึงหลายหมื่นแน่

อยากให้ช่วยแนะนำด้วยว่าจะทำอย่างไร กลุ้มใจมากๆ แค่เปลี่ยน 1-2 ก็ร่วม 7พันกว่าแล้ว
อยากขับลงเหวจริงๆ
โดยคุณ : My Peugeot - ICQ : - [ 2 ก.ค. 2004 , 15:51:52 น. ]

ตอบ คนที่ 1
พี่วันชัยครับ ช่วยด้วยครับ/ อย่างนี้ศูนย์มั่วแน่เล่นให้เราเปลี่ยนอะไหล่และทดลอง แสดงว่าของเดิมที่เปลี่ยนไปก็ไม่เสียซิ ผมว่าหยุดเปลี่ยนอะไรก่อนดีกว่านะครับ รอดูความเห็นพี่วันชัยก่อน เพราะพี่วันชัยคลุกคลี่กับเจ้า 406 มานาน
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 2 ก.ค. 2004 , 16:00:51 น.]

ตอบ คนที่ 2
ปัญหาโลกแตกจริงๆ แล้วเจ้า diag มันบอกว่าอะไรล่ะครับ หรือว่า no fault ถึงได้เปลี่ยนไปเรื่อย อย่างงี้ลูกค้าก็แย่น่ะซิครับ ศูนย์ไหนหรือครับ ขอข้อมูลด้วย จะได้ไม่จุดใต้ตำตอ

ผมว่าน่าจะลองวิเคราะห์ดูนะครับว่า วัดรอบขึ้นเพราะเครื่องหมุนหรือเครื่องหมุนเพราะวัดรอบขึ้น ที่ศูนย์ว่าไม่มีข้อมูลไปที่ ecu น่ะถูกต้องแล้ว แต่ต้องมาดูว่าทำไม่มันไม่ไป
ผมก็ไม่รู้หมือนกันว่ารอบเครื่องยนต์นี่ใช้ sensor ตัวไหนวัด และข้อมูลที่มาที่หน้าปัดกับข้อมูลที่ไป ecu มันมาจาก sensor ตัวเดียวกันหรือเปล่า ขอเวลาผมหาข้อมูลก่อน
โดยคุณ : วันชัย - วันชัย [ 2 ก.ค. 2004 , 19:56:54 น.]

ตอบ คนที่ 3
ขอบคุณมากครับ ผมเอารถเข้าที่ศูนย์สุรวงศ์ครับ
จริงๆยังไม่เคยถามว่า DIAG ให้ผลอย่างไร เพราะไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน
ผมคิดว่ารอบขึ้นเพราะเครื่องหมุน แต่ก็ถามย้ำช่างแล้วว่า ตัววัดรอบที่คอนโซลมันเป็นที่ใช้แสดงผล ข้อมูลจากเซนเซอร์ไม่น่าจะต้องมาผ่านออกจากตรงนี้เลย เพราะเคยเห็นรถTAXIที่เข็มวัดรอบไม่ขึ้นแต่ก็ยังขับได้ แต่มันเป็นรถยี่ห้ออื่นและเกียร์ธรรมดา เราไม่รู้ไปเถียงเขามากก็ไม่ได้ ช่างชอบอ้างว่าเราเอารถไปติดเครื่องเสียง กับกันขโมยมาทำให้อาจไปกวนระบบเขา
ไม่อยากไปต้อนเขามาก เพระไม่รู้ว่าจะเอารถไปซ่อมที่ไหนดี ถ้าคุณวันชัยสามารถแนะนำอู่ที่ไว้ใจได้จะเป็นพระคุณยิ่ง
ไม่มีรถใช้เกือบ สองอาทิตย์แล้ว ศูนย์นี้ถ้าไม่นัดก่อน ไม่เคยได้รถก่อนสามวันเลย
เศร้าใจจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่รถดีๆ มือหนึ่งแพงๆ แต่ขายต่อราคาตกไม่เป็นท่า เพราะเรื่อง Maintenance
โดยคุณ : My Peugeot [ 2 ก.ค. 2004 , 20:23:05 น.]

ตอบ คนที่ 4
ไม่ทราบว่าระบบ 406 จะเหมือนกับ 405 Mi16 หรือเปล่านะครับ ถ้าเป็น 405 Mi16 เซนเซอร์ที่รายงานรอบเครื่องไปยัง ECU คือ Crank Angle Sensor, CAS หรือที่เราเรียกว่าเซนเซอร์ฟลายวีลครับ ตัวมันเป็น Pickup Coil ที่ติดตั้งบริเวณเสื้อเกียร์เหนือฟลายวีลครับ จะส่งสัญญาณเป็นกระแสไฟสลับจากการเหนี่ยวนำของหมุดโลหะที่ติดตั้งบริเวณซี่ของฟลายวีลเวลาหมุนครับ รวมทั้งจะบอกถึงองศาจุดระเบิดของเครื่องให้ ECU ทราบด้วย เซนเซอร์ตัวนี้ถ้าเสียหรือสายขาด เครื่องจะดับทันทีนะครับ ส่วนเซนเซอร์อีกตัวที่ส่งสัญญาณมาให้เกจ์วัดรอบที่หน้าปัดก็คือขาหนึ่งของคอยล์จุดระเบิดนั่นเองครับ ที่ส่งพัลส์มาให้วงจรเกจ์วัดรอบที่หน้าปัดอีกที อันนี้ถ้าสายหลุดหรือขาดจะไม่ส่งผลใดๆต่อการทำงานของเครื่องยนต์นอกจากเข็มวัดรอบไม่ทำงานครับ ไม่ทราบว่าจะช่วยอะไรได้บ้างหรือเปล่า ยังไงก็ขอเอาใจช่วยนะครับ
โดยคุณ : ฤทธิ์ อำมหิต - ฤทธิ์ [ 2 ก.ค. 2004 , 20:50:54 น.]

ตอบ คนที่ 5
ลืมถามไป ea9 หรือว่า d8
บางครั้งจริงอย่างที่ช่างว่า เพราะรถสมัยนี้สายไฟจะเป็นสายสัญญาณทั้งหมด ถ้าติดตั้งระบบเพิ่มเติมไม่ดี ก็อาจก่อปัญหาได้ครับ
ขอเวลาหาข้อมูลหน่อยครับ ศูนย์ที่ผมใช้ประจำก็ที่ de thonburi บางพลัดครับ
โดยคุณ : วันชัย - วันชัย [ 2 ก.ค. 2004 , 20:52:09 น.]

ตอบ คนที่ 6
1. ไม่ทราบเหมือนกันว่าเหมือน 405หรือเปล่า ไม่มีความรู้สักเท่าไร
2. รถผมเป็น 406 STA ปี97 น่าจะเป็น D8 เครื่องเสียงและกันขโมยติดมานานแล้วครับ
โดยคุณ : My Peugeot [ 3 ก.ค. 2004 , 15:03:05 น.]

ตอบ คนที่ 7
ตอนนี้ บ่ายวันเสาร์ หลังจากเขาเอาแผงคอนโซลสำรองมาเปลี่ยนให้
ก็ไปเอารถออกมาลองแล้วปกติดี แต่คงต้องลองทิ้งข้ามคืน แล้วดูตอนเช้าครับ
เขาให้เอามาทดสอบดู 1สัปดาห์
คือถ้าไม่เป็นการรบกวน อยากทราบว่าอู่ de thonburi อยู่ที่ไหนครับ
โดยคุณ : My Peugeot [ 3 ก.ค. 2004 , 15:33:38 น.]

ตอบ คนที่ 8
หาข้อมูลไม่ได้ ต้องขออภัยด้วยเพราะตำราผม สมาชิกยืมไป ยังไม่ได้คืนครับ
ศูนย์ de thonburi อยู่ถนนศิรินทรครับ
มาจากสะพานพระปิ่นเกล้า เลี้ยวขวาตรงสายใต้ไปทางสะพานกรุงธน ถึงก่อน ตั้งฮั้วเส็ง ครับ
โดยคุณ : วันชัย - วันชัย [ 5 ก.ค. 2004 , 20:32:22 น.]

ตอบ คนที่ 9
ขอบคุณ คุณวันชัยและเพื่อนๆทุกคนครับ
โดยคุณ : My Peugeot [ 6 ก.ค. 2004 , 09:39:17 น.]

ตอบ คนที่ 10
เอาใจช่วยด้วยคนครับ แต่ก่อนเปลี่ยนน่าจะใช้เขาทดสอบก็ว่าอะไรเสียกันแน่ครับ เพราะไม่งั้นอาจเปลี่ยนอะไหล่ตัวที่ไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริงไป เราจะเสียเงินเปล่า ๆ ครับ เพราะดูจากที่คุณเล่ามา ช่าง (มั่ว) ลามปัญหาไปเรื่อย ๆ ครับ คุยกะช่างใหญ่ไปเลยก็ได้ครับ
** เรื่องการซ่อมรถแล้วลามไปจุดอื่น ๆ ไม่ใช่มียี่ห้อนี้ยี่ห้อเดียวครับ ยี่ห้ออื่นๆ ที่มีศูนย์อยู่มากมาย ก็ใช่ว่าจะซ่อมดีกว่าเสมอไปครับ บางแห่งก็มั่วเหมือนกันครับ เพราะฉะนั้น เรื่องการซ่อมไม่ถูกจุด เกาไม่ถูกที่คัน เป็นได้เสมอครับ แล้วแต่ช่าง แล้วแต่ศูนย์ แล้วแต่นโยบายของแต่ละที่ รวมทั้งจิตสำนึกในการทำงานของแต่ละที่ด้วยครับ)
โดยคุณ : กรีซ [ 7 ก.ค. 2004 , 16:35:23 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ