www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ขอถามปัญหาของ 405 GR
ขอถามผู้รู้ครับ คือผมใช้ 405 GR เข็มวัดระดับน้ำมันเบนซินสวิงไปมาตามแรงการเลี้ยว และตอนเลี้ยวขวาเข็มจะชี้ไปที่ตำแหน่งเตอนน้ำมันเหลือน้อยและจะเร่งคันเร่งไม่ได้อาการเหมือนน้ำมันหมดตรงรอให้รถเลี้ยวเสร็จและตั้งตรงสักครู่จึงจะขับต่อไปได้ รบกวนถามผู้ที่ทราบหรือมีข้อมูลด้วยครับ
โดยคุณ : black - kittyman ICQ : - [ 5 พ.ค. 2546 , 12:07:20 น. ]

ตอบ
เรื่องเข็มน้ำมันนี่เป็นปรกติของรถรุ่นนี้เกือบทุกคันครับ แต่ไม่มีผลขนาดที่จะทำให้เร่งไม่ได้หรอกครับ เรื่องปัญหาที่เรื่องแล้วสะอึกนี่คงเป็นระดับลูกลอยของคาร์บิวครับ ให้ช่างตั้งให้ใหม่ก็น่าจะ ok แล้วครับ
โดยคุณ : สิงห์เฒ่า - สิงห์เฒ่า [ 5 พ.ค. 2546 , 12:35:26 น.]

ตอบ
ใช่ครับ ปัญหาเข็มน้ำมันเป็นเกือบทุกคัน มันเป็นปัญหามาจากลูกลอยในถังน้ำมันตัววัดระดับมีการสึกจนผิวสัมผัสมันไม่เที่ยงทำให้ส่งผลมาที่เข็ม แต่น้ำมันก็ยังมีอยู่ในนั้นตามปกติเพียงมันแกว่งไปมา ถ้าจอดในพื้นที่ราบก็จะแสดงปริมาณปกติ ส่วนที่บอกว่าเมื่อเลี้ยวแล้วมีอาการสะอึกเหมือนน้ำมันจะหมดไม่เกี่ยวข้องกันกับเรื่องเข็มน้ำมัน คุณสังเกตุดูไม่ว่าคุณจะเติมน้ำมันมาเต็มถังหรือไม่ ถ้าเลี้ยวแรงๆก็จะเป็นอาการแบบนี้ เหมือนที่คุณสิงห์เฒ่าบอกครับ ลูกลอยในคาร์บิวฯ ไม่ได้ระดับให้ช่างถอดมาตั้งให้ใหม่ก็หายครับ ส่วนเรื่องเข็มน้ำมันคงต้องเปลี่ยนลูกลอยในถัง แต่อย่าไปเสียเงินเลยใช้ไปเถอะครับ
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 5 พ.ค. 2546 , 12:46:55 น.]

ตอบ
อย่าว่าแต่ GR เลยครับ
SRi ก็เป็นครับ เข็มน้ำมันแกว่ง
แต่ก็เห็น GR บางคัน ( เห็นแค่ 1 คันเอง ) ที่ไม่แกว่ง ครับ
โดยคุณ : 8ช-xxxx ( ทอม ) - 8ช-xxxx [ 5 พ.ค. 2546 , 21:15:11 น.]

ตอบ
เคยเป็นเหมือนกันครับเมื่อก่อนนี้
แก้ไขคือต้องเปลี่ยนลูกลอยใหม่ เนื่องจาก
ลูกลอยเก่าตั้งไม่ได้ เพราะน้ำมันเบนซินซึมเข้าไปในลูกลอยได้
ลองให้ช่างถอดคาร์บิวดูก่อนครับ ถ้าลูกลอยสภาพยังใช้ได้ ก็ตั้งลูกลอยตามที่เพื่อนสมาชิกแนะนำครับ ประหยัดดีด้วย
ส่วนกรณีของเข็มน้ำมันแกว่งนั้น ลองเอาเรือนไมล์ของMIเปลี่ยนดูสิครับ เค้าว่าไม่แกว่งนะ
โดยคุณ : ทศพล - leo [ 5 พ.ค. 2546 , 22:49:33 น.]

ตอบ
เข็มน้ำมันแก่วง เท่าที่อ่านผ่านตามาในเวปนี้ รู้สึกส่วนใหญ่จะเป็นที่ลูกลอยในถัง แต่ก็มีบางคนเป็นที่เรือนไมล์ ครับ
โดยคุณ : GE - GE [ 6 พ.ค. 2546 , 18:26:14 น.]

ตอบ
ผมว่าเท่ห์ดีครับ ไม่เหมือนใคร แล้วก็ไม่มีใครกล้าเหมือน

เวลาขับ เข็มแกว่งไปแกว่งมา สนุกดีออกครับ แฮะ..แฮะ
โดยคุณ : สิงห์ป๋องแป๋ง - สิงห์ป๋องแป๋ง [ 7 พ.ค. 2546 , 09:00:37 น.]

ตอบ
ขอบคุณ คุณ สิงห์เฒ่า ,คุณเฮง,คุณ8ช-xxxx,คุณทศพล คุณGE และคุณสิงห์ป๋องแป๋ง มากครับผมจะรีบให้ช่างจัดการตามที่แนะนำครับ
โดยคุณ : black - kittyman [ 8 พ.ค. 2546 , 16:49:45 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ