ตอบ
ระบบต่างๆถูกค้นคิดโดยชาวยุโรปไม่ว่าจะเป็นabs,traction control ,snow mode ในเกียร์auto ฯลฯ เอื้อประโยชน์แก่ประเทศแถบยุโรปหรือประเทศที่มีหิมะตกเพราะเวลารถวิ่งบนหิมะรถจะลื่นมากเหมือนวิ่งบนกระจก เวลาออกตัวล้อจะหมุนฟรี เวลาเบรคล้อก็จะล๊อกตาย เวลาเลี้ยวรถก็จะไม่เลี้ยว ทั้งหมดนี้เป็นอาการที่ล้อลื่นหรือไถไปบนพื้นที่ปกคลุมด้วยหิมะหรือน้ำแข็ง แต่ระบบต่างๆที่กล่าวมาช่วยได้คือ
1. เกียร์snow mode โดยปกติรถเกียร์autoทุกครั้งที่ออกรถเกียร์จะเริ่มที่เกียร์หนึ่งเสมอไม่ว่าเราจะโยกคันเกียร์ไปไว้ที่ตำแหน่งใด
ตำแหน่ง1ทำงานเกียร์เดียว ตำแหน่ง2ทำงานเกียร์1,2 ตำแหน่ง3ทำานเกียร์1,2,3และตำแหน่งdทำงาน1,2,3,4 เพราะฉนั้นเวลาออกรถบนหิมะหรือน้ำแข็งล้อก็จะหมุนฟรีทำให้เสียการควบคุมได้ snow modeจึงมีบทบาทคือเวลาเราเลือกกดปุ่มsnowเวลาออกตัวเกียร์จะเริ่มที่เกียร์2รถจะค่อยๆออกตัวแบบไม่ค่อยมีแรงล้อก็จะไม่หมุนฟรี
2.traction control ระบบนี้406บ้านเราไม่มี
ระบบนี้มีประโยชน์เวลารถวิ่งบนหิมะหรือน้ำแข็งแล้วเลี้ยวล้อบางล้ออาจจะลื่นหรือหมุนไม่สัมพันธ์กันระบบนี้จะทำการลดแรงบิดเครื่องยนต์และทำการเบรค(abs)เพื่อให้ล้อที่ผิดปกติหมุนได้ตามปกติ
3.abs ระบบนี้ก็เช่นกันครับเวลารถวิ่งบนหิมะหรือน้ำแข็งแล้วเบรคแรงๆล้อก็จะล๊อกไถไปกับพื้นรถไม่หยุดabsก็จะทำงานคือจับปล่อยๆสลับกันรถก็จะหยุด
ทีนี้มาดูกันว่าทำไมรถบ้านเราต้องมีระบบพวกนี้ด้วยเหตุผลก็คือเดี๋ยวนี้เขาทำเป็นอุปกรณ์มาตราฐานเสียแล้ว ในการผลิตแบบมวล(mass production) เขาทำทีเดียวมากๆต้นทุนมันถูกกว่าที่เราจะแบบนี้เอาแบบนั้นไม่เอาครับ ทีนี้มาดูวิธีใช้ในบ้านเรา ผู้ขายรถบ้านเราไม่ค่อยได้ให้ความรู้ผู้ใช้สักเท่าไหร่ เอาแต่โฆษณาว่ามีระบบโน้นระบบนี้ถนนลื่นก็เอาอยู่โค้งก็เอาอยู่ จริงๆแล้วเอาไม่อยู่หรอกครับ มันอยู่ที่ความเร็วด้วย ถ้าฝนตกถนนลื่นหรือเจอทางโค้งเราก็ควรลดความเร็วลง ขับด้วยความระมัดระวังถึงจะถูก ถ้าตะบี้ตะบันขับเพราะคิดว่ารถเรามีระบบต่างๆมากมาย ผมว่าคงไปไม่ได้ไกลหรอกครับ คงจะต้องแวะข้างทางซะก่อน โดยคุณ : วันชัย
[ 27 ก.ย. 2544 , 20:59:48 น.]
|