vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


405 GR auto 92 ถอยหลังมีเสียง
1. 405 GR Auto 92 ไมล์ 164xxx ขับถอยหลังขึ้นเนินพวงมาลัยตรงมีเสียงดังอยู่แถวใต้ท้อง ไม่ใช่ครูดใต้ท้องรถไม่ทราบว่ามีสาเหตุจากทอร์คอุ่นเกียร์หรือยางรองแท่นเกียร์,ตุ๊กตา (เห็นที่ศุนย์ลงรายการไว้อย่างนั้น) เพราะเปลี่ยนมาก็ออกอาการ
2. เลขไมล์ขนาดนี้ ใช้ในเมืองแถวปิ่นเกล้า-เพชรบุรี อัตราการกินน้ำมันควรอยู่ กี่ กม./ลิตร ครับ แล้วค่า CO ควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ เมื่อ 2 เดือนก่อน CO อยู่ 1 กว่าๆ แต่พอเข้าศูนย์เปลี่ยนยางรองแท่นเครื่อง/เกียร์ เขาตั้ง CO ให้ที่ 0.8 ผลปรากฏว่า อัตราการกินน้ำมันเปลี่ยนแปลงจาก 8 - 8.5 กม./ลิตร เป็น 6.5-7 กม.ทำไมยิ่ง CO ต่ำกลับยิ่งกินน้ำมัน ตามความเข้าใจมันน่าจะประหยัดน้ำมันขึ้นใช่ไหม รบกวนผู้รู้ช่วยความกระจ่างหน่อยครับ ถ้าไม่รบกวนไป อธิบายรายละเอียดเป็นกระทู้ใหม่เลยก็ดีนะคร๊าาาาาาาาาาบ.
โดยคุณ : สิงห์สยาม - [ 29 ก.ค. 2544 , 20:45:58 น. ]

ตอบ
1. เสียงที่ว่าดังยังไงล่ะครับ แล้วถ้าถอยบนทางราบเป็นไหมครับ ถ้าเสียงดังกุกกัก และถอยบนทางราบไม่เป็นก็เป็นไปได้ครับว่าจะเกิดจากพวกจุดยึดเครื่อง/ยึดเกียร์เมื่อรับ load มากกว่าปรกติ คงต้องให้ช่างลองฟังดูแหละครับถึงจะวิเคราะห์ได้ถูกที่สุด (ลองไปพวกปั๊มน้ำมันที่มีแท่นถ่ายน้ำมันเครื่องแบบทางลาดดูสิครับ แล้วถอยฟังกันเลย)
2. ไม่ทราบว่าปกติขับรถยังไงครับ ออกรถรุนแรงหรือไม่ ถ้าขับปกติไม่ได้ kickdown บ่อยๆ ก็น่าจะอยู่ที่7-8 กม./ลิตรครับ ส่วนค่า co ตาม std จะอยู่ที่ 0.8-1.5 % ครับ

เรื่องการกินน้ำมันเพิ่มนี่คงต้องมีสาเหตุอะไรมากกว่านี้นะครับ เพราะค่า co ก็คือส่วนผสมเฉพาะที่รอบเดินเบาเพื่อให้เครื่องเดินเรียบ ควันน้อย เป็นต้น แต่ถ้าขับเคลื่อนแล้วส่วนผสมจะขึ้นอยู่กับขนาดท่อต่างๆในคาร์บิว(พวกนมหนู ฯลฯ) ซึ่งผมมั่นใจว่ารถคุณคงไม่ได้จอดติดแบบรอบเดินเบานานมากมายใช่ไหมครับ ผมว่าถ้ามันกินน้ำมันเพิ่มขึ้นจริงๆ คงเพราะมีการไปปรับอย่างอื่นด้วยมากกว่าครับ

สำหรับส่วนผสมบาง-หนา นั้นตามทฤษฎีส่วนผสมบางน่าจะกินน้ำมันน้อยกว่า ถ้าไม่มีปัจจัยอย่างอื่นเกี่ยวข้อง แต่ในความเป็นจริงมันก็ขึ้นอยู่กับการตั้งรอบเดินเบา ไฟจุดระเบิด ฯลฯ ด้วยครับ
โดยคุณ : สิงห์เฒ่า [ 29 ก.ค. 2544 , 21:23:50 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ : ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....