vlovepeugeots Webboardl |
ว่ากันเรื่องน้ำยาหม้อน้ำ
วันนี้ไปถ่ายน้ำหม้อน้ำที่ 0 มาเสร็จแล้วพบว่าน้ำยาที่ช่างใส่ให้นั้นเป็นน้ำยา antifreeze ของ peugeot Ref.9735.E8 (made in france)อยากถามผู้รู้ว่าน้ำยาตัวนี้สามารถใช้กับรถในเมืองร้อนได้หรือไม่ เพราะเท่าที่เดินดูตามห้าง เจอแต่ น้ำยา antiboil (ยี่ห้อตามท้องตลาด) ถามช่างก็บอกว่าเปลื่ยนตัวนี้ให้กับทุกคันไม่เห็นเป็นไรโดยคุณ : top - [ 8 พ.ค. 2544 , 20:06:55 น. ] |
ตอบ
จริง ๆ ไม่เติมก็ไม่เห็นเป็นไรเหมือนกันครับ ของผมเน้นให้น้ำยามีสีอย่างเดียวครับ เวลามันรั่วจะได้มองเห็นว่าน้ำรั่วเท่านั้นครับ เพราะน้ำจากแอร์ จะเป็นน้ำใส ครับโดยคุณ : 8ช-xxxx - [ 8 พ.ค. 2544 , 20:36:59 น.] |
ตอบ
ผมเคย flush น้ำในหม้อน้ำออก แล้วเติมน้ำยาหม้อน้ำสีเขียวโดยคุณ : IHATEPEUGEOT - [ 9 พ.ค. 2544 , 00:06:26 น.] |
ตอบ
ใช้น้ำยาหล่อเย็นยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ ที่มีส่วนผสมของสาร อีเธอรีนไกลคอน เพราะจะทำให้จุดเดือดของน้ำสูงขึ้นทำให้วาล์วน้ำเปิดไประบายความร้อนได้เร็วขึ้น สามารถทนความร้อนได้ถึง 115-125 องศา ฝาสูบก็ไม่โก่งครับ รถเปอร์โยต์ทุกรุ่นควรเติมน้ำยาหล่อเย็นครับ เพื่อช่วยระบายความร้อน แต่ไม่ควารใช้น้ำยาล้างหม้อน้ำเด็ดขาด เพราะจะไปกัดส่วนที่เป็นอลูมิเนียมหรือส่วนที่บอบบางได้ และอย่าเติมน้ำประปาครับจะทำให้เกิดขี้ตะกรันอุดรูท่อน้ำในหม้อน้ำให้ตันได้ ควรใช้น้ำดื่มแบบถังหรือน้ำดื่มขวดที่กรองแล้วจะดีกว่า สบายใจดีโดยคุณ : สิงห์ โคราช - [ 9 พ.ค. 2544 , 16:10:43 น.] |
ตอบ
เห้นด้วยครับกับสิงห์โคราช ของผมเน้นเรื่องน้ำหม้อน้ำสำคัญกว่าน้ำมันเครื่องอีกครับ วิ่งมา 207000 กว่าแล้วเครื่องยังไม่เป็นไรเลยครับวาวล์ก้ไม่เคยตั้งและไม่สนใจจะตั้งด้วยโดยคุณ : ช่างเหอะ - [ 11 พ.ค. 2544 , 20:37:37 น.] |
ตอบ
เห้นด้วยครับกับสิงห์โคราช ของผมเน้นเรื่องน้ำหม้อน้ำสำคัญกว่าน้ำมันเครื่องอีกครับ วิ่งมา 207000 กว่าแล้วเครื่องยังไม่เป็นไรเลยครับวาวล์ก้ไม่เคยตั้งและไม่สนใจจะตั้งด้วยโดยคุณ : ช่างเหอะ - [ 11 พ.ค. 2544 , 20:37:45 น.] |
ตอบ
เห้นด้วยครับกับสิงห์โคราช ของผมเน้นเรื่องน้ำหม้อน้ำสำคัญกว่าน้ำมันเครื่องอีกครับ วิ่งมา 207000 กว่าแล้วเครื่องยังไม่เป็นไรเลยครับวาวล์ก้ไม่เคยตั้งและไม่สนใจจะตั้งด้วยโดยคุณ : ช่างเหอะ - [ 11 พ.ค. 2544 , 20:37:58 น.] |
ตอบ
ช่วยบอกยี่ห้อน้ำยาหล่อเย็นด้วยสิ จะได้เลือกถูก ว่ามมีของอะไรบ้างเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ไม่รู้ด้วย ผมคนหนึ่งละโดยคุณ : ขอความกรุณา - [ 12 พ.ค. 2544 , 19:18:41 น.] |
|