ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันพุธที่ 09 เมษายน 2025 เวลา 00:24:32

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  30X
| | |-+  เหม็นกลิ่นน้ำมัน 305GL ขอถามผู้รู้ครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เหม็นกลิ่นน้ำมัน 305GL ขอถามผู้รู้ครับ  (อ่าน 1322 ครั้ง)
adul
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« เมื่อ: วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2007 เวลา 15:59:46 »


 ผมใช้ 305 GL 1.6 ขับเสร็จ พอเปิดประตูลงรถ ได้กลิ่นน้ำมันแรงมาก  และเวลาเติมน้ำมันเต็มถัง เวลาขับ ก็จะได้กลิ่นน้ำมันเข้ามาในห้องโดยสารด้วย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ขอถามผู้รู้ครับ และอีกอย่างเวลาขับรถตอนฝนตก และมีน้ำท่วมขัง น้ำจะเข้าอยู่ที่ช่องด้านข้างซ้ายขวาที่ห้องเก็บของหลัง เต็มเลย ก้มหาช่องรั่วก็ไม่เห็นมี ไม่รู้ว่าน้ำเข้าทางไหน ใครเคยมีประสบการณ์ รบกวนให้ความกระจ่างด้วยครับ

เคยสังเกตเวลารถติดมากๆ ตอนกลางวันแดดจัดๆ มองที่กระจกมองข้าง มองไปที่ฝาถังน้ำมัน เห็นเป็นไอร้อนขึ้น น่ากลัว ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับกลิ่นน้ำมันที่ออกมารึเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
P305 GL Border
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 57


« ตอบ #1 เมื่อ: วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2007 เวลา 18:36:51 »


- กรณีเติมน้ำมันเต็มถังมีกลิ่นน้ำมันให้ดูที่ฝากระโปรงท้ายห้องเก็บของตรงท่อเติมน้ำมันจะมีท่อหายใจรวมอยู่ด้วยสายนี้จะมีรอยแตก ครับ ผมใช้ซิลิโคนกันรั่วแบบใช้กับตู้ปลาครับปิดรอยแตกของท่อไว้กลิ่นก็ไม่มีแล้วครับ
- น้ำเข้าห้องเก็บของของผมก็เป็นครับ น้ำจะไหลมาตามกระจกท้ายแล้วไหลลงตรงร่องระบายน้ำตรงฝากระโปรงท้ายแล้วตกลงตรงชุดไฟท้ายทั้งซ้ายและขวาแล้วจะไหลเข้าในห้องเก็บของครับ แก้ไขโดยใช้ซิลิโคนแบบเดิมยิงปะเป็นแนวตรงชุดไฟท้ายทั้ง 2 ข้าง ของผมน้ำไม่มีเข้าแล้วครับ
- กลิ่นน้ำมันในห้องเครื่องของผมยังหาวิธีแก้อยู่ครับ รั่วตรงคาบูเรเตอร์ ตรงแกนปีกผีเสื้อครับจะหยดออกมาข้างนอกครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
adul
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #2 เมื่อ: วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2007 เวลา 10:18:34 »


ขอบคุณครับ คุณ305 BORDER ที่ให้ความกระจ่าง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Gun'n
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 927



« ตอบ #3 เมื่อ: วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2007 เวลา 12:51:34 »


.. หรืออีกอย่างถ้าท่ออากาศหายใจไม่ตัน ก็ท่อน้ำมันร้าวครับ  ตรงนี้ชอบร้าวบ่อย ถ้าเด็กปั๊มกระแทกปืนจ่ายน้ำมันเข้ามาแรงๆ เพราะตัวท่อมันจะไม่พอดีกันกับปืน ทำให้ปากปืนมันจะไปกระแทกกับตรงโค้งขอท่อน้ำมันแล้วก็จะร้าวแตกทำให้ได้กลิ่นน้ำมันได้

.. เปิดกระโปรงท้าย มองดูตรงท่อสีดำตรงหลังที่เติมน้ำมันดูตรงโค้งๆน่ะครับ สมัยผมใช้ 305 เปลี่ยนท่อนี่ไปสองหนแตกเพราะสาเหตุที่ว่านี่แหล่ะ หลังๆใช้ซิลิโคนอัดปิดที่มันร้าวรั่วเอา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
adul
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #4 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2007 เวลา 13:23:48 »


ขอบคุณครับคุณGun'n
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!