ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันศุกร์ที่ 18 เมษายน 2025 เวลา 05:49:31

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป [ General topics ]
| |-+  พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง
| | |-+  สอบถามเรื่อง mi16 ครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเรื่อง mi16 ครับ  (อ่าน 1441 ครั้ง)
kavanich
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2006 เวลา 18:05:25 »



  ขอความรู้หน่อยครับ กำลังอยากได้รุ่นนี้
  ไม่ทราบว่าควรเช็ครถตรงจุดไหนบ้างครับ
  แล้วถ้าซื้อมาควรทำอะไรบ้างครับ
  เพราะค่อนค่างจะวิ่งมาเยอะ ประมาณ 300,000
  ไม่รู้ว่ารถจะยังไหวรึเปล่า เพราะเครื่องเดิมๆครับ
  รุ่นนี้ซดมากไหมครับ  น่าเล่นรึเปล่า
  แล้วอยากทราบว่า ราคาควรจะเป็นเท่าไหร่ครับ

  ขอบคุณมากๆครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
supreme
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 839



« ตอบ #1 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2006 เวลา 20:31:48 »


มารอ คุณฤทธิ์ อำมหิต ครับ Smiley Smiley Smiley
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

รู้จักหา รู้จักเก็บ รู้จักใช้ รู้จักพอ รู้จักให้ รู้จักวาง
Willing
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 85



« ตอบ #2 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2006 เวลา 23:15:04 »


ถ้าพี่จะใช้ mi16 นะคับ...ขอบอกว่าทำใจเรื่องน้ำมันไว้ก่อนนะค้าบบ..ใช้ได้แต่ 95 เท่านั้น ในเมืองประมาน9โลแต่ต่างจังหวัดนี่ได้11-12นะคับ...รถวิ่ง300000 ก็น่าจะไหวนะคับ..mi ของผมก็230000 แล้วคับ...เอาเลยพี่ๆ..เชียร์ๆ น่าเล่นมากคับ..ราคาน่าจะไม่เกิน200000 บาทนะคับ.....เอาใจช่วยค้าบบบบบบบบบบบ..
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ฤทธิ์ อำมหิต
XU10J2
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 913



« ตอบ #3 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2006 เวลา 12:53:23 »


โห คำถามสั้นๆ แต่ถ้าจะตอบนี่ยาวแน่ครับ เอาเป็นว่าหา 405 Mi16 แท้ๆให้ได้ก่อนครับ (ไม่ใช่ GR วางเครื่อง XU9J4 ของรุ่น Mi16 แล้วจะทำให้มันกลายเป็น Mi16 นะครับ) ความแตกต่างทางด้านเทคนิคมีมากครับ ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องยนต์ สังเกตได้จากเลขเครื่องยนต์กับเลขตัวถังจะเหมือนกันครับ
ส่วนวิธีดูนี่ก็คงเหมือนดูรถมือสองทั่วๆไปครับ แต่อย่าลืมว่า Mi16 ทั้งหมดที่นำเข้ามาขายในไทยเป็นทางการเป็น Mi16 เวอร์ชันแรกเท่านั้นครับ ที่ฝรั่งเศสผลิตถึงปี 1990 เครื่องยนต์ยังต้องการเบนซินมีสารตะกั่วค่าออคเทนไม่ต่ำกว่า RON 97 ครับ ถ้าจะเอามาใช้กับไร้สารตะกั่ว RON 95 ที่มีในปัจจุบัน ต้องเข้าศูนย์ไปแก้ ROM ลดองศาจุดระเบิดประมาณ 3 องศา และเปลี่ยนแคมไอดีใหม่ครับ ทำใจได้เลยว่าม้าหายแน่นอน อีกประการ รถ Mi16 บ้านเราอายุกว่าสิบปีทุกคัน ถ้าเครื่องเดิมๆ ใช้งานตามปรกติ (ประมาณปีละ 25,000 ก.ม.) อายุเครื่องก็ร่วมเกือบสี่แสนกิโล คงหาเครื่องเดิมสภาพดีๆยากมากๆครับ อีกอย่าง คนที่ซื้อ Mi16 ที่ป้ายแดงแพงกว่า GR ตอนนั้นอยู่หลายแสนบาท คงไม่มีเท้าเบาแน่นอนครับ ยกเว้นท่านที่มีรถหลายๆคันแล้วซื้อป้ายแดงเก็บ นานๆเอามาขับทีนึง เพราะ Mi16 เป็นรถที่ขับสนุกครับ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ขายง่ายๆแน่ครับ
ส่วนราคากลางไม่มีราคาแน่นอนครับ เพราะรถมีน้อย คงเอาไปเทียบกับ GR ไม่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพและความพอใจครับ

ป.ล. จะเป็นเจ้าของ Mi16 ต้องมีความรู้พื้นฐานด้านช่างยนต์และอีเลคฯ บ้างพอสมควรนะครับ จะไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเลย ถ้ายังสนใจจริงๆผมก็กำลังจะขาย Mi16 ของผมที่ซื้อมาตั้งแต่ป้ายแดงเหมือนกันครับ เพราะอยากได้รถเล็กๆและไม่อยากเหยียบคลัทช์ครับ ดูแลมาตามระยะตาม Service Book ตลอดครับ ไม่มีปัญหาใดๆนอกจากถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะข้างหน้าอย่างเดียวครับ รายละเอียดดูได้ที่กระดานซื้อขายรถในเวบนี้แหละครับ แต่แนะนำว่าให้ไปดูเปรียบเทียบหลายๆคันก่อนนะครับ จะได้เปรียบเทียบได้ครับ ความคุ้มค่าขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ซื้อเองครับ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อคันของผมนะครับ ผมพูดในฐานะผู้ใช้งานคนนึงครับ ไม่ใช่พ่อค้าที่จะมาเขียนเชียร์สินค้าตัวเองครับ ยังไงก็ขอให้ได้รถสมหวังนะครับ


* 01 Front Turn.jpg (36.92 KB, 640x480 - ดู 222 ครั้ง.)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

สัมพันธภาพอันดี แม้จะมีมายาวนานสักเพียงใด ล้วนแล้วแต่เริ่มมาจากหนึ่งวัน
dech
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41


« ตอบ #4 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2006 เวลา 14:39:15 »


HOW MUCH IS IT?HuhHuh?THANK YOU.........
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Woody
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 735



« ตอบ #5 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2006 เวลา 21:27:33 »


ยกเว้นท่านที่มีรถหลายๆคันแล้วซื้อป้ายแดงเก็บ นานๆเอามาขับทีนึง เพราะ Mi16 เป็นรถที่ขับสนุกครับ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ขายง่ายๆแน่ครับ

สายสืบแจ้งมาว่า หนึ่งในคนข้างบนนี้ออก Mi ป้ายแดง 2 คันพร้อมๆกันและยังอยู่ในโรงรถทั้งคู่ น่าจะยืนยันคำกล่าวของคุณฤทธิ์ได้เป็นอย่างดี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!