ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันศุกร์ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2025 เวลา 13:23:44

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  40X
| | |-+  405 SRI Auto เกียร์ ซ่อมที่ไหนดี , ของมือ 2 ราคาเท่าไหร่ครับ
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 405 SRI Auto เกียร์ ซ่อมที่ไหนดี , ของมือ 2 ราคาเท่าไหร่ครับ  (อ่าน 1100 ครั้ง)
vichien
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 49


« เมื่อ: วันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม 2008 เวลา 00:21:25 »


ซ่อมที่ไหน   หรือซื้อมือ2  ดี   ราคาเท่าไหร่  ครับ               
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
VISANUPORN
สิงห์มืออาชีพ
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 506


« ตอบ #1 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม 2008 เวลา 00:37:05 »


ถ้าซื้อมือสอง เราไม่สามารถแน่ใจว่าจะใช้ได้อีกนานแค่ไหน overhall ดีกว่าครับราคาพอกัน
อู่ที่ทำเกียร์405เก่งก็มีหลายอู่ ไม่ต้องกลัวครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ecco
สิงห์ปริญญาตรี
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 277


« ตอบ #2 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม 2008 เวลา 09:19:34 »


เมื่อก่อนผมก็เคยเชื่อว่าซ่อมโอเวอร์ฮอลดีกว่าเปลี่ยน จึงทำการซ่อมเกียร 4 HP 14 ไป 18,000 บาท ใช้ต่อไปได้อีก 2 ปี เสียแล้ว  คราวนี้ซื้อลูกใหม่ 11,000 บาท ค่าแรง 1,800 บาท  ใช้มาเกือบปีแล้ว    จริง ๆ แล้วในหลักการ การโอเวอร์ฮอลเกียรน่าจะดีกว่าจริง ๆ เพราะเปลีั่ยนชิ้นส่วนที่ชำรุดได้ของใหม่หมด    แต่ในความเป็นจริงไม่งั้นน่ะซี   เป็นเพราะฝีมือช่างไม่เก่งจริง ไม่ประณีต ในสมองเกียร์มีอุปกรณ์ประกอบเล็ก ๆมากมาย บางทีเขาอาจจะใส่มาไม่ครบ ทำให้เกียรทำงานไม่ถูกต้อง  การประกอบไม่เรียบร้อยทำให้ชิ้นส่วนเสียเร็วกว่าที่ควร  บางตำราบอกว่าการประกอบแผ่นครัชต้องประกอบแช่ในอ่างน้ำมันเกียร  อู่ที่ผมเคยเอาเกียรไปซ่อมเดี๋ยวนี้ก็ไม่ซ่อมแล้ว เขาจะเปลี่ยนของเก่าลูกเดียว หมายถึงเปลี่ยนเกียร์ของเก่าทั้งลูกไม่เปลี่ยนชิ้นส่วนภายใน

                สรุปตามความเห็นของผมประกอบกับประสบการณ์ที่พบกับตัีวเอง  ถ้าช่างเก่งและประณีตจริง ซ่อมน่าจะดีกว่าเปลี่ยน  แต่ในความเป็นจริงเราไม่รู้ฝีมือช่างไง   ถ้าซื้อมาเปลี่ยนเลยถ้าดวงดี ได้ของสภาพดี (เดี๋ยวนี้เกียร 4HP 14 หาง่าย)  ราคาราว 10,000+/- ถ้าได้สภาพดี ซื้อของเก่ามาเปลี่ยนก็เป็นทางออกที่ปลอดภัยกว่าซ่อมนะครับ  แล้วไม่เสียอารมณ์ด้วย  ต้องพิจารณาด้วยเหตุด้วยผลของตนเอง  สำหรับผมตอนนี้ผมคงไม่ซ่อมแล้ว เปลี่ยนดีกว่า นี่ว่าจะซื้อเกียรออโต้เก็บไว้สำรองอีกสักลูกเหมือนกัน เดี๋ยวนี้หาง่ายแล้ว แถมไม่แพงอีกต่างหากแต่ต่อไปอีกหลาย ๆ ปีอาจจะหาของซ่อมไม่ได้ เพราะตอนนี้รถกว่ากว่า 12-15 ปีแล้ว คงจะใช้ต่อไปอีกสัก 5-7 ปี อายุมันก็จะ 20 ปี หมดอายุขัยแล้ว(ถ้ามีอะไหล่ก็ใช้ต่อไปเรื่อย ๆ) ตอนนี้ก็เบื่อการซ่อมจุกจิกของมันเต็มทีแล้วเดี๋ยวโน่นเสียเดี๋ยวนี่เสียมันแก่แล้วไง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!