เจมส์......ไอ้คำว่า...ผมอยากเปิดร้านชายสี่ หมี่เกี๊ยว...!!!
ถ้าคิดดีแล้วพี่นับหนุนเต็มที่จะได้เป็นเจ้านายตัวเองซะที......น่าอิจฉาจัง..พี่อยากเป็นเจ้านายตัวเองบ้างจังเลยแต่ติดเงื่อนไขบางประการที่ยังต้องรับผิดชอบอีกหลายปี......(แต่เอาแน่นรอหมดเงื่อนไขก่อน)
แต่ถ้าเจมส์ยังหาทำเลเหมาะๆไม่ได้..พี่ขอแนะนำแถวบ้านพี่ (ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล) เหตุผลคือ....
1.โรงงานมีพอสมควรให้เลือกตามทำเลที่ชอบ
2.ร้านอาหารหน้าโรงงานยังหาอยากอยู่ที่สำคัญไม่ต้องเช่าสถานที่เพียงแต่มาก่อนจอดก่อนบ่ายโมงก็หมดแล้วนี่คือเรื่องจริงๆนะ
ยิ่งตอนเย็นๆยิ่งคึกคัก..ฉาวๆตึม...
3.อากาศ+โลเกชั่น+อื่นๆ..ได้อารมณ์ศิลปินเลย
ลองคิดดูนะหรือจะเปลี่ยนงานที่ทำ....หลังจอเลยจะหาให้........
...ขอบคุณพี่วัฒน์และพี่โจมากมายค๊าบบบบบบ...!!!
...จริงๆแล้ว ผมมีตัวเลือกอยู่ 2-3 อย่าง(อาหาร)
1. ชายสี่ หมี่เกี๊ยวหรือก๋วยเตี๋ยวไก่
2. ราดหน้า(ประมาณเคี๊ยงเอ็มไพร์)
3. อาหารใต้(แม่ผม ทำอร่อยมากๆๆๆๆๆ ...พี่ดูหุ่นผมสิ 5555555555555555555555)
เงื่อนไข ที่ผมตั้งเองครับ...
1. ทำเล ...หาเช่าตึกแถวที่ไม่แพงจนหน้ามืด ผมอยากได้ประมาณตั้งแต่ สายสอง>>ถ.เพชรเกษม>>วงเวียนใหญ่
2. ผมต้องหารถปิ๊คอัพแน่ๆ แบบพี่วัฒน์แนะนำ
3. ลูกค้าทั่วไป ดึงจนเป็นลูกค้าประจำให้ได้ แล้วบอกต่อๆกันไป(ผมเชื่อในฝีมือครับ)
4. แต่งร้าน ให้ดูเหมือนแกลลอรี่(ภาพเขียน)ผสมกับเครื่องดนตรี...แขวน+แปะข้างฝา
5. เปิดเพลงบรรเลงเบาๆ คลอๆ ตลอด(ให้ลูกค้าเจริญอาหาร อิ อิ)
6. สำคัญสุด ...เงินทุนเท่าไหร่???...ผมไม่กล้าคำนวณ!!!...
ปล.พี่ๆ พอมีความรู้เรื่อง SME (ธุรกิจขนาดย่อม) บ้างมั๊ยพี่???...ผมเข้าไปอ่านในเน็ตแล้วงง!!!... ช่วยให้ความกระจ่างผมทีค๊าบบบบ
ขอบคุณครับ